sua may lanh quan 10

Khắc phục tình trạng máy lạnh tự tắt nhanh chóng tại nhà

Máy lạnh được sử dụng phổ biến rộng rãi ở các gia đình, công ty, nhà hàng, quán ăn. Nó là thiết bị không thể thiếu mang lại bầu không khí mát mẽ, thoải mái, thư giản cho một quá trình làm việc, nghỉ ngơi vui chơi của chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi những hư hỏng xảy ra như máy lạnh chảy nước, máy lạnh không hoạt động, máy lạnh tự tắt… Vậy nguyên nhân do đâu máy lạnh gặp sự cố  tự tắt, cách khắc phục ra sao. Để giải đáp những thắc mắc không rõ từ khách hàng các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh Quận 10 sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc bài viết ” Khắc phục tình trạng máy lạnh tự tắt nhanh chóng tại nhà “.

Xem thêm: Bật mí cách sửa máy lạnh bị hôi đơn giản tại nhà

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-1

Nguyên nhân làm cho máy lạnh tự tắt

+ Nguyên nhân đầu tiên làm cho máy lạnh tự tắt là do máy lạnh không chạy chế độ lạnh. Trường hợp này kiểm tra lại trên remote điều khiển và set lại chế độ lạnh.

+ Nguyên nhân thứ hai do không có sự trao đổi nhiệt giữa gas lạnh với môi trường trong phòng dẫn đến máy lạnh không lạnh.

+ Trường hợp khi kiểm tra lại chế độ set nhưng máy vẫn không lạnh lúc này kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy và thông thường có 3 trường hợp:

Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu gas, hoăc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh.

Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board khiển hư, hoăc block nén đã hỏng.

Trường hợp, đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.

Cách xử lý máy lạnh tự tắt hiệu quả

+ Đầu tiên là fải mở vỏ ngoài giàn lạnh, tìm hết ốc vít, thấy con nào mở con nấy, nhưng nhớ là phải nhớ vị trí, đề phòng trường hợp lắp vào còn dư vít. Cần nhắc thêm là, vít vặn ở đầu lạnh được giấu rất kỹ, vì lý do thẫm mỹ, do vậy cần fải tìm kỹ mới thấy được.

+ Mở vỏ ngoài bạn sẽ nhìn thấy bên phải là một mớ dây nhợ lùng nhùng, bên trái là một hệ thống ống, có các lá kẽm xếp vuông góc. Đây là nơi cần vệ sinh, có thể dung khăn, dùng ống thổi, dùng chổi mềm, dùng nước, cái gì lau được cứ dùng, nhưng nhớ là chỉ phần ống đồng đó thôi, còn lại phần điện không nên, tuyệt đối không nên đụng vào.

+ Xong phần ống, còn lại phần nhựa, ta vừa tháo ra. Đem tất cả chúng, kỳ cọ bằng nước hết, đặc biệt là 2 lưới lọc, cần phải làm kỹ. Sau đó phơi khô lắp vào lại, thế là xong phần vệ sinh cơ bản.

+ Thường thì, ở cấp độ người sử dụng, ta có thể vệ sinh sơ bộ, tức là vệ sinh giàn lạnh.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy lạnh

+ Tắt máy lạnh khi ra khỏi phòng.

+ Nên chọn nơi lắp giàn nóng là nơi mát mẻ, có gió lùa, nếu được thì tránh ánh nắng buổi trưa chiếu trực tiếp.

+ Tắt máy lạnh khi ra khỏi phòng.

+ Nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

+ Nên đặt một ly nước trong phòng khi sử dụng, để tăng độ ẩm cho phòng, tránh trườg hợp khô da.

+ Khi tắt máy lạnh đột ngột do mất điện, thì 2 phút sau hãy bật lên, để máy có thời gian cân bằng áp suất 2 đầu: đẩy và hút. Tránh trường hợp dòng điện tăng đột ngột, gây ra cháy máy và vô cùng tốn điện.

+ Một số khách hàng thường xuyên thắc mắc máy lạnh có mùi khó chịu. Máy lạnh bản chất nó không sinh ra mùi. Mùi sinh ra ở đây là do nấm mốc bám trên giàn lạnh sinh ra. Muốn tránh mùi đó, trước khi tắt máy lạnh ta nên chuyển sang chế độ chạy quạt tầm 2 phút sau đó hãy hãy tắt, mục đích là để làm khô giàn lạnh.

Qua bài viết này nếu quý khách không rõ về vấn đề gì hay có nhu cầu sửa chữa vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng, thỏa mãn đến khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012