sua may lanh quan 10

Máy lạnh Toshiba bị kêu nguyên nhân và cách sửa

Khi sử dụng máy lạnh Toshiba hằng ngày chúng ta sẽ bắt gặp đối mặt với những triệu chứng hư hỏng trên máy lạnh. Như hiện tượng kêu to xảy ra hầu hết với mọi dòng máy sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu và cách xử lý ra sao. Hôm nay các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh Quận 10 xin chia sẽ đến các bạn bài viết máy lạnh Toshiba bị kêu nguyên nhân và cách sửa. Và tổng đài công ty 028.6670.4444 & 028.2217.5555 luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại gọi về khi có nhu cầu sửa chữa hay cần tư vấn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy lạnh bị chảy nước tại nhà

may-lanh-1

Máy lạnh Toshiba kêu to là do đâu

+ Dư gas hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư, có các bulong hay đinh vít bị lỏng. Chưa tháo các tấm vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy.

+ Tiếng kêu phát ra do cửa kính cửa nhôm trong phòng

+ Thông thường, mỗi máy lạnh Toshiba đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

+ Tiếng kêu do vị trí lắp đặt máy không đúng kỹ thuật, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

Tiếng kêu cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra. Khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy.

Cách xử lý máy lạnh Toshiba phát ra tiếng kêu

+ Kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại đúng vị trí ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh Toshiba.

+ Hãy vệ sinh máy lạnh Toshiba định kỳ loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn.

+ kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh Toshiba. Nếu nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh Toshiba lại.

+ Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé.

+ Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy lạnh Toshiba sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này quý khách có thể biết được chính xác nguyên nhân cũng như cách xử lý khi máy lạnh Toshiba bị kêu. Và áp dụng trực tiếp ngay trên thiết bị của gia đình mình. Trong trường hợp không khắc phục được cần sự giúp đỡ vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà xử lý một cách nhanh nhất, triệt để. Về mặt giá cả luôn báo đúng giá quy định của công ty, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 10
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012